Hot line:  028 6681 0833 viet nam anh

Phần mềm quản lý LG - webOS

Trang chủ Giải pháp quản lý nội dung Phần mềm quản lý LG - webOS
Phần mềm quản lý LG - webOS
Phần mềm quản lý LG - webOS
Giao diện WebOS trên Smart Tivi LG mang đến người dùng một trải nghiệm mới lạ, mượt mà và thân thiện. Cùng tìm hiểu cụ thể về giao diện webOS trên tivi LG ở bài viết này.

Giao diện WebOS là gì?

WebOS là giao diện thông minh được trang bị trên Smart Tivi LG. Đây là giao diện phẳng, các ứng dụng được hiển thị dưới dạng các thẻ nằm cùng trên một đường thẳng. WebOS không phân biệt giữa ứng dụng và các thiết lập điều khiển tivi thông thường, tất cả đều được hiển thị dưới dạng thẻ và sắp xếp theo chiều đứng, thân thiện và dễ sử dụng.

Khởi động giao diện webOS

Khởi động giao diện webOS

Giao diện chính

Khi chọn nút Home trên điều khiển từ xa, màn hình chủ của webOS sẽ xuất hiện đè lên bất kỳ thứ gì bạn đang xem. Giao diện chính của webOS gồm các ứng dụng tổng hợp dành cho người dùng được sắp thành dạng thẻ theo thứ tự sử dụng nhiều nhất. Các ứng dụng thường được sử dụng như LG Store, Youtube, Soha HD, Zing tv, Trình duyệt web…

Màn hình chính của webOS

Màn hình chính của webOS

Nút tùy chọn bên phải: Tổng hợp tất cả ứng dụng

Ở màn hình chính khi bấm vào nút tùy chọn bên phải màn hình (mũi tên bên phải), webOS sẽ liệt kê một loạt các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng đã được cài đặt vào tivi. Tại đây người dùng có thể di chuyển vị trí giữa các ứng dụng. Ngoài ra, ở phần này các kết nối thông minh của tivi như HDMI hay Miracast (Screen Mirroring) cũng được liệt kê cụ thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn sử dụng.

Màn hình tổng hợp các ứng dụng đã cài đặt trong tivi

Màn hình tổng hợp các ứng dụng đã cài đặt trong tivi

Những kết nối như HDMI cũng được liệt kê trong menu giúp bạn dễ dàng lựa chọn

Những kết nối như HDMI cũng được liệt kê trong menu giúp bạn dễ dàng lựa chọn

Nút tùy chọn bên trái: Lịch sử lựa chọn

Tại giao diện chính của webOS, khi bạn chọn vào nút tùy chọn bên trái, lúc này mọi lịch sử ứng dụng sử dụng của bạn trên tivi sẽ được xuất hiện. Đây được xem là cửa sổ đa nhiệm của Smart tivi LG, nếu bạn muốn xóa lịch sử dùng của ứng dụng nào thì có thể chọn vào dấu X ở phía trên để tắt ứng dụng đó.

Các ứng dụng đã sử dụng trước đây

Các ứng dụng đã sử dụng trước đây

Bearn Bird hướng dẫn thiết lập ban đầu

Một trong những tính năng thú vị nhất của giao diện webOS chính là chú chim dễ thương Bearn Bird nằm trong thanh công cụ “Cinematic Setup” xuất hiện để hướng dẫn người dùng thiết lập múi giờ, vị trí tivi, truy cập mạng wifi...

Bearn Bird dễ thươngxuất hiện hướng dẫn bạn thực hiện các cài đặt trên tivi

Bearn Bird dễ thương  xuất hiện hướng dẫn bạn thực hiện các cài đặt trên tivi

Có thể nói, giao diện webOS vô cùng đơn giản chỉ với 3 màn hình thú vị, tuy nhiên lại giúp người dùng tận hưởng toàn bộ tính năng của chiếc Smart tivi LG.